2008/Mar/31

ไปค้นพบแปรงแต่งหน้าดีๆมา อยากจะบอกต่อมากมาย

Chikuhodo

ใครที่ติดใจแปรงยี่ห้อต่อไปนี้ SUQQU, Lunasol, RMK, Kanebo โปรดจงรู้ไว้ว่า มันผลิตมาจากบ.เดียวกัน นั่นคือ บ. Chikuhodo แห่งลุง Tesshu เบรนนี้

ขอบอกว่าแปรงรุ่น GS ของ Chikuhodo นั้นสวยบาดใจมากๆ ถ้ามีตังค์และโอกาส อยากจะสอยมาทั้งชุดเลยเชียว

 

Hakuhodo

ส่วนยี่ห้อนี้ ผลิตแปรงส่ง brand inter อย่าง MAC, Estée Lauder, และก็ Cosme Decorte มีสาขาอยู่หลายที่ทั่วโลก เขาบอกว่าเขาครองตลาดแปรงแต่งหน้า high end ของโลกถึง 60% เลยทีเดียวเชียว

แปรงรุ่น top ของ Hakuhodo นั้น จะออกแนวญี่ปุ่นๆ ด้านชุบแดงและมีส่วนโลหะชุปทอง ก็สวยแบบเป็นเอกลักษณ์ดี แต่ว่าบังเอิญเราไม่ชอบสีแดงซะนี่ ^^" แต่ตัว K Series กับ G Series ด้ามสีดำธรรมดาก็ดูน่าใช้มากมายอยู่ ดู pro ดีด้วย

 

ทั้งสองโรงงานอยู่ที่ฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ตัวของ Hakuhodo นั้น มี shop ให้ไปซื้อได้บ้าง อย่างเช่นในโตเกียว และเริ่มเปิดตลาดใน USA แล้ว แต่ของ Chikuhodo นั้น หาซื้อยากจริงๆ นอกจากจะซื้อจากร้านที่เขาทำ OEM ให้ เช่นของ Lunasol, SUQQU, หรือ Kanebo Tesshyu Collection ถ้าไม่งั้นต้องรอตามงาน Event หรือว่าต้องถึงโรงงานที่ฮิโรชิม่า แต่ถ้าอยู่ที่ญี่ปุ่นก็สั่งซื้อ online ได้

อันนี้ของ Kanebo Tesshyu Collection ทำโดยลุง Tesshu เองเลย

สองเบรนนี้ ราคา ok เลยนะ มีตั้งแต่ถูกไปยันแพงเว่อร์ แต่สำหรับขน Blue Squirrel สุดนิ่มหรือแม้แต่ขน Kolinsky ราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์เลย ค่อนไปทางถูกด้วยซ้ำ อยากลองสุดๆๆๆ

ข้าพเจ้าเองยังไม่มีโอกาสสัมผัสแปรงสองเบรนนี้เลย แ้่ต่สนใจมากมาย โดยเฉพาะ Chikuhodo เพราะว่าซื้อแปรง RMK มาแล้วติดใจมาก ไปส่องๆดูแล้ว ถ้าซื้อแบบ original ของ Chikuhodo รุ่น top สุดราคาก็ยังไม่ได้แพงมากแบบ SUQQU เลย ก็เลยอยากลองอย่างแรง แต่ดันไม่มีปัญญาจะหาซื้อ

 

PS. ใครอยู่ญี่ปุ่นแล้วบ้าแปรงแต่งหน้า ไปสอยมาแล้วมา review ให้ฟังกันบ้างนะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet


ตอนแรกเห็นคำว่า Hakuhodo นึกว่าชื่อเอเจนซี่อ่ะ อิอิ

น่าสนใจมากค่ะ เด๋วลองถามเพื่อนที่เป็นแอร์ดูว่าจะสอยมาดีมั้ย ถ้าไม่แพงจนเกินไป

กลับมาเยี่ยมเยียนค่ะ หายไปนานเลย surprised smile
Jay : แอร๊ยย นึกว่าบลอคร้างไปซะแล้วค่า
ความรู้ใหม่ๆ แต่จะซื้อมันได้ยังไงยังคงเป็นปริศนาชีวิต..
#3 by Jay At 2008-03-31 14:44,
เดี๋ยวนะ ตกลงถ้าอยู่ญี่ปุ่นซื้อ Online ได้?? ทั้ง RMK Lunasol Suqqu มันสุดยอดมากจริงๆ เลย แปรงอ่ะ แต่แบบ Suqqu โหดเหลือเกิน
#2 by gsawa At 2008-03-31 13:17,
หน้าม่ะค่อยแต่งเรยย ชีวิตนี้ใช้แปรงอยู่ 2 อัน
อันนึงเป็นแปรงฟู ๆ ใช้ทาแป้งทุกอย่าง ส่วนอีกอันทาแก้ม sad smile sad smile

เคยเห็นน้อง ๆ มีกันครบเซ็ต แต่ก็มีรู้ว่าอะไรใช้ยังไงค่ะ
#1 by Fein At 2008-03-31 10:10,